FAQs

FAQs – Frequently Asked Question(s)

Q: Mình thấy tên nhóm là Camellia. Cho mình hỏi tên nhóm các bạn nghĩa là gì vậy?

A: Thực ra thì tên nhóm không có ý nghĩa gì đặc biệt đâu, chỉ là tên của một loại hoa thôi (cười). Camellia là hoa Trà, có nhiều nghĩa khác nhau tùy theo mỗi loại, trong có có một loại mang ý nghĩa là sự chờ đợi. Bởi vì leader Jae Boj của nhóm là fan “cuồng” của nhóm nhạc TVXQ 5 người cho nên đã lấy Camellia làm tên nhóm mang ý nghĩa chờ đợi sự trở lại/tái hợp của cả 5 anh.

.

Q: Thể loại truyện mà nhóm hay làm là?

A: Bọn mình là nhóm dịch BL mà, cho nên không kiêng bất kì thể loại nào hết, chỉ có điều bọn mình sẽ hạn chế nhất định ở một số thể loại như Shotacon, Tentacle, Gang rape/Group sex,… và đặc biệt là bọn mình sẽ không làm thể loại Bara nhé (vì cả Leader và phó Leader đều không nhai nổi thể loại này =))) ).

.

Q: Mình thấy các bạn ôm pj nhiều quá, các bạn có nhắm là có thể làm hết chứ?

A: Tất nhiên là truyện mà bọn mình đã ôm thì bọn mình nhất định sẽ làm hết rồi, chỉ là thời gian sớm muộn mà thôi (cười).

.

Q: Các bạn làm nhiều truyện thế này, truyện do nhóm các bạn làm đều có per cả chứ?

A: Tất nhiên là có rồi, vì bọn mình vốn không phải là nhóm dịch chui (làm không per) mà, nhưng không phải là toàn bộ truyện do bọn mình làm đều có per. Nguyên nhân là vì có một số nhóm Scans đã ngừng hoạt động từ lâu cho nên nhóm không thể xin per những pj của các nhóm đó được, tuy nhiên nhóm vẫn để tên nhóm Scans và dẫn link về website của nhóm Scans đó nếu website của họ vẫn còn tồn tại. Bên cạnh đó, một số pj khác được nhóm thực hiện từ bản raw cho nên chắc chắn là không có xin phép nhóm Scans rồi. Một số khác tuy nhóm thực hiện pj từ bản raw những vẫn xin phép nhóm Scans hoặc Scanner cho phép sử dụng bản trans/scans/raw của họ cho nên tóm lại, hầu hết pj trong nhà do nhóm thực hiện đều đã được sự cho phép của nhóm Scans/Scaner/Scanlator. Bên cạnh đó, một số pj, bọn mình đều sẽ cố gắng xin được per của tác giả (nhất là những pj tiếng Trung hoặc Hàn) nên các bạn yên tâm nhé.

.

Q: Sao nhóm lại lâu ra chap mới bộ ABC hay XYZ này quá vậy?

A: Bởi vì truyện của nhóm hầu hết đều sẽ được Việt hóa hoàn toàn và làm sạch toàn bộ sfx (Eng/Jap/Chi) nếu có thể cho nên thời gian để rel các chap truyện có nhiều sfx sẽ hơi lâu so với những truyện có ít sfx. Tốc độ rel truyện trung bình của nhóm trong năm vừa rồi là 6 ngày/1 chap, và một vấn đề nữa đó là các thành viên của nhóm cũng có công việc và cuộc sống riêng cho nên không phải lúc nào cũng có thời gian để tiến hành thực hiện và rel truyện nhanh hơn nữa, mong các bạn thông cảm…

.

Q: Mình thấy khá là khó chịu vì các bạn đặt điều lệ/quy định quá nhiều?

A: À, về việc này thì thật xin lỗi nếu những quy định của nhóm có làm các bạn khó chịu. Tuy nhiên thiết nghĩ, để có thể đảm bảo sự tôn trọng công sức của nhóm dù chỉ là một chút thì nhóm vẫn mong các bạn chịu khó tuân thủ theo điều lệ mà nhóm đã đề ra.

.

Q: Mình thấy bộ “…” này do nhóm thực hiện đã lâu không ra chap mới. Mình có thể làm tiếp được không?

A: Không được nhé bạn. Truyện của nhóm như đã nói hầu hết đều đã có per cả rồi đó (các nhóm Scans không cho phép một nhóm dịch đã xin per pj của họ trao quyền làm tiếp pj đó cho một nhóm dịch khác) và một phần là do nhóm bận rel pj mới nên chưa có thời gian để triển khai hết pj cũ được. Nhưng các bạn yên tâm là nhóm sẽ không drop bất cứ pj nào (trừ khi pj đó không còn raw hoặc nhóm Eng ngừng không làm nữa và bọn mình không tìm được raw để làm nữa thì sẽ ngưng bộ đó lại cho đến khi có thể tìm được raw để làm) nên dù sớm hay muộn thì nhóm cũng đều sẽ hoàn thành pj đã triển khai nhé.

.

Q: Mình rất thích truyện của nhóm nên mình muốn reup truyện của nhóm qua trang abc.com hoặc trang xyz.net, các bạn có thể cho phép mình reup chứ?

A: Rất tiếc phải nói với bạn là không thể nhé. Bởi vì nhóm đã gặp khá nhiều rắc rối vì việc reup truyện của nhóm lên các trang web đọc truyện online khác nhau cho nên bắt đầu từ ngày 07/01/2016, nhóm sẽ không giải quyết bất cứ yêu cầu nào liên quan đến việc mang truyện ra khỏi trang wordpress của nhóm (trừ việc dẫn link) cho nên mong các bạn tuyệt đối không mang truyện của nhóm đi đâu cả.

.

Q: Nhóm ơi, password của nhóm là gì vậy? Sao mình giải pass mãi mà không được?

A: Pass chung cho hầu hết các chương truyện trong nhà là tên nhóm, gồm 8 chữ cái và viết hoa chữ cái đầu bạn nhé. Một số truyện khác sẽ có pass riêng tùy dịp và nguyên nhân cho nên mong các bạn đọc kĩ gợi ý pass ở cuối bài post truyện để lấy pass hoặc vào trang Password để đọc gợi ý pass nhé.

.

Q: Mình thích truyện của các bạn lắm, mình có thể xin phép in bộ truyện “…” do các bạn làm được chứ? Mình hứa là chỉ để đọc một mình/tặng cho bạn của mình thôi.

A: Rất tiếc phải nói với bạn là nhóm KHÔNG CHẤP NHẬN bất cứ yêu cầu nào về việc sử dụng bản dịch của nhóm vào bất kì mục đích in ấn, mua bán, trao đổi nào nhé, kể cả in để tự đọc cũng không. 😐 Vì toàn bộ truyện trong nhà bọn mình đều phục vụ mục đích phi thương mại, là sản phẩm chỉ dành cho fan, do fan (bọn mình) thực hiện và cũng chỉ dành cho fan. Bọn mình cũng bỏ công sức ra để xin per nhóm Scans, tìm raw, dịch, edit và thậm chí là tìm cả tư liệu để thực hiện khâu dịch của truyện nếu cần thiết, và cho dù đã có per của nhóm Scans hay thế nào đi chăng nữa, cần phải xác định rõ rằng truyện mà bọn tớ thực hiện đều chưa có sự đồng ý của chính TÁC GIẢ bộ truyện đó (và kể cả đã có sự đồng ý của tác giả đi chăng nữa thì bọn mình cũng không đồng ý cho phép các bạn in bản bản dịch của nhóm) cho nên nếu các bạn sử dụng bản dịch của bọn mình vào những mục đích thương mại thì có khả năng bọn mình sẽ phải chịu trách nhiệm trước Pháp Luật do vi phạm bản quyền. Vì vậy nên mong các bạn TUYỆT ĐỐI KHÔNG sử dụng bản dịch của nhóm vào bất kì mục đích thương mại nào hết.

.

Q: Mình có việc muốn trao đổi với nhóm. Cho hỏi là làm sao để liên hệ với các bạn?

A: Bạn có thể gửi mail cho nhóm qua địa chỉ email jaeboj@gmail.com hoặc inbox cho nhóm trên trang facebook chính thức nhé. Nhóm sẽ cố gắng liên hệ với các bạn nhanh nhất có thể để cùng trao đổi.

.

Q: Mình thấy các bạn có đăng tin tuyển nhân sự nè. Cho mình hỏi là làm sao để đăng kí?

A: Bạn vui lòng ghé qua bài post tuyển dụng của nhóm để đọc kĩ trước khi gửi đơn đăng kí nhé. Thông tin yêu cầu và cách thức liên hệ với nhóm đã được ghi rõ ở bài tuyển dụng rồi đó. ^_^

.

Q: Mình có thắc mắc muốn hỏi nhưng không thấy câu hỏi trong mục FAQ của nhóm. Làm sao để mình có thể gửi câu hỏi về cho nhóm đây?

A: Bạn cứ để lại phản hồi ngay dưới bài post này là được. Nhóm sẽ cố gắng trả lời câu hỏi của các bạn sớm nhất có thể nhé.

Mau nói gì đi nào \(/// v ///)/~ (///∇///✿) (つ≧▽≦)つ~♡ (灬╹ω╹灬) (=ω=.) (ノ≧∇≦)ノ ミ ┸━┸ (#`д´)ノ ┸━┸ ( ̄^ ̄) (╥﹏╥) (´;д;) Σ(゚Д゚;) Σ(=д=ノ)ノ ∑ヾ( ̄0 ̄;ノ ( ̄ロ ̄;) ≖‿≖ (¬‿¬) (눈‸눈) (─‿‿─) (*•w•)8<╰ひ╯ o(*≧▽≦)ツ _(:3)∠)_ o(* ̄▽ ̄*)ゞ TДT ╮(╯▽╰)╭

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s